bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Bảo quản rượu vang chưa mở và đã mở như thế nào cho đúng Leave a comment

Ngày lễ tết sắp đến rượu, bia là nhưng thứ không thể thiếu trong gia đình mỗi người, tuy nhiên chúng ta không thể sử dụng hết chúng trong thời gian ngắn. Vì vậy để bảo quản rượu vang trong thời gian dài, hôm nay Sáng tạo 88 xin hướng dẫn các bạn bảo quản rượu đúng cách, để những chai rượu của chúng ta dù để lâu cũng không bị giảm chất lượng.

Cách bảo quản rượu vang đúng cách

Rượu vang đã được mở mà không uống hết  ngay, nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị nhạt, chua, thậm chí bỏ đi. Vậy làm thế nào để giữ được mùi vị thơm ngon của rượu vang đã khui?

Biện pháp đầu tiên bạn nghĩ đến khi cần bảo quản rượu đó là sử dụng tủ lạnh, trong điều kiện nhiệt độ thấp quá trình oxi hóa diễn ra chậm hơn , quá trình lên men của vi khuẩn trong rượu cũng chậm hơn chính vì thế rượu sẽ để được lâu hơn . Bạn nên chia rượu thành những chai nhỏ đủ cho một lần dùng rồi để vào tủ lạnh như thế hạn chế tối thiểu thời gian rượu tiếp xúc với oxi.

Biện pháp tiếp theo được nhiều người biết và dễ sử dụng nhất là hút chân không.

Dụng cụ hút chân không bảo quản rượu vang

Dùng dụng cụ hút chân không để hút không khí ra ngoài nhằm giảm lượng oxy có trong rượu.Sử dụng cách này bảo quản rượu đã mở nắp tốt hơn va luôn giữ được hương vị thơm ngon như chưa mở nắp.

Đối với rượu vang chưa mở nắp. Bạn có thể áp dụng cách sau :

Đặt chai rượu theo chiều ngang , lúc này rượu sẽ tiếp xúc với nút chai giữ nhiệt độ ở xung quanh nút chai ít thay đổi , nút chai sẽ không bị co lại , không khí khó bị lọt vào bên trong.

bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Và còn rất nhiều các thiết bị, sản phẩm bảo quản rượu khác. Mời các bạn tham khảo thêm tại website: sangtao88.com

Trả lời